Công Dụng Cụ Là Gì?

Công cụ dụng cụ là những tư liệu lao động tham gia vào một hay nhiều chu kỳ sản xuất kinh doanh. Trong thời gian sử dụng công cụ dụng cụ cũng bị hao mòn dần về mặt giá trị giống như tài sản cố định tuy nhiên do thời gian sử dụng ngắn và giá trị thấp chưa đủ điều kiện để làm tài sản cố định.

Công Dụng Cụ Là Gì

Có thể xem trong cuộc sống hiện đại, các công cụ cụ thiết yếu chính là các đồ gia dụng thông minh. Chúng là đồ gia dụng có những tính năng thông minh, với những giải pháp công năng tiện ích, thao tác đơn giản, tiện lợi, dễ sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian, công sức đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của một gia đình, hộ gia đình.

Những món đồ gia dụng thông minh ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với cuộc sống sinh hoạt của nhiều hộ gia đình hiện đại. Khi chúng ta không có quá nhiều thời gian thì những món đồ gia dụng thông minh tiện ích tích hợp nhiều chức năng giúp tiết kiệm thời gian, công sức chính là giải pháp được ưa chuộng nhất.

Công Cụ – Dụng Cụ

Cách Phân Loại Công Dụng Cụ

Theo quy định hiện hành những tư liệu lao động sau đây không phân biệt giá trị và thời gian sử dụng vẫn được coi là công cụ, dụng cụ.

Các đà giáo, ván khuôn, công cụ, dụng cụ gá lắp chuyên dùng cho sản xuất xây lắp.

Các loại bao bì bán kèm theo hàng hóa có tính tiền riêng, nhưng trong quá trình bảo quản hàng hóa vận chuyển trên đường và dự trữ trong kho có tính giá trị hao mòn để trừ dần giá trị của bao bì.

Những dụng cụ, đồ nghề bằng thủy tinh, sành, sứ.

Phương tiện quản lý, đồ dùng văn phòng.

Quần áo, giày dép chuyên dùng để làm việc,…

Giống như nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ cũng có nhiều tiêu thức phân loại. Mỗi tiêu thức phân loại có tác dụng riêng trong quản lý.

Phân Loại Công Dụng Cụ

Phân Loại Công Dụng Cụ Theo Phương Pháp Phân Bổ

Loại phân bổ 1 lần (100% giá trị).

Loại phân bổ nhiều lần.

Loại phân bổ 1 lần là những công cụ, dụng cụ có giá trị nhỏ và thời gian sử dụng ngắn.

Loại phân bổ từ 2 lần trở lên là công cụ, dụng cụ có giá trị lớn, thời gian sử dụng dài hơn và những công cụ, dụng cụ chuyên dùng.

Phân Loại Công Dụng Cụ

Phân Loại Công Dụng Cụ Theo Nội Dung

Lán trại tạm thời, đà giáo, cốp pha dùng trong xây dựng cơ bản, dụng cụ gá lắp chuyên dùng cho sản xuất, vận chuyển hàng hóa.

Những dụng cụ, đồ nghề bằng thủy tinh, sành, sứ.

Quần áo bảo hộ lao động.

Công cụ, dụng cụ khác.

Phân Loại Công Dụng Cụ

Phân Loại Công Dụng Cụ Theo Yêu Cầu Quản Lý

Công cụ, dụng cụ.

Bao bì luân chuyển.

Đồ dùng cho thuê.

Thiết bị, phụ tùng thay thế.

Phân Loại Công Dụng Cụ

Phân Loại Công Dụng Cụ Theo Mục Đích Sử Dụng

Công cụ, dụng cụ dùng cho sản xuất kinh doanh.

Công cụ, dụng cụ dùng cho quản lý.

Công cụ, dụng cụ dùng cho mục đích khác.

Phân Loại Công Dụng Cụ

Thương Hiệu Bán Công Dụng Cụ Nổi Tiếng Ở Việt Nam

Với thiết kế nhỏ gọn nhưng tích hợp nhiều tính năng vô cùng tiện lợi, các dụng cụ cơ khí cầm tay không chỉ phổ biến trong các xưởng sản xuất mà còn cần thiết trong mỗi gia đình.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu, mẫu mã, chủng loại đa dạng… khiến nhiều người không biết loại nào mới thực sự tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy cùng điểm qua một vài thương hiệu cung cấp các công dụng cụ nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay. 

Thương Hiệu Bosch

Tập đoàn Bosch là nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ hàng đầu trên thế giới ra đời từ năm 1886. Hiện nay Bosch có khoảng 410.000 cộng sự toàn cầu (tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2018). Công ty đã tạo ra doanh thu 78,5 tỷ euro trong năm 2018.

Với phương châm, “sáng tạo vì cuộc sống”, Bosch đã cải thiện chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới với các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo và hữu dụng. Năm 1994, Bosch bắt đầu hoạt đầu ở Việt Nam với 3 chi nhánh lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Dụng cụ cầm tay Bosch là dòng sản phẩm chuyên nghiệp, công cụ hỗ trợ công việc tối ưu cho hiệu quả công việc tối đa. Sản phẩm phong phú giá thành phù hợp công suất mạnh mẽ động cơ bền bỉ tuổi thọ dài lâu là những đặc điểm nổi trội của Bosch. Và đó cũng chính là lý do khách hàng luôn yêu thích lựa chọn đặt mua cho công việc của mình.

Thương Hiệu Bosch

Thương Hiệu Makita

Thành lập năm 1915 là công ty sửa chữa và kinh doanh các động cơ điện. Công ty Makita đã phát triển thành nhà sản xuất dụng cụ điện cầm tay hàng đầu Nhật Bản cũng như trên thế giới. Vào ngày 12 tháng 11 năm 2009, Makita chính thức thành lập công ty tại Việt Nam, là công ty con thứ 46 trên toàn thế giới.

Makita Việt Nam là doanh nghiệp hàng đầu về dòng sản phẩm máy công cụ cầm tay, với phương châm hoạt động cung cấp các dịch vụ hậu mãi một cách nhanh chóng, nhờ vào đó mà hiện đang đứng vị trí số 1 ở Việt Nam. Những sản phẩm Makita mang lại hiệu quả cao mà vẫn tiết kiệm được sức lao động, ngoài ra thân thiện với môi trường, đóng góp cho sự phát triển Việt Nam.

Thương Hiệu Makita

Thương Hiệu Stanley

Hãng Stanley được thành lập vào năm 1843 Stanley bởi Frederik Stanley ở Mỹ. Sau nhiều năm, từ một doanh nghiệp nhỏ sản xuất bu lông, bản lề, hãng đã thành công khi trở thành một trong những công ty tốt nhất trên thế giới về sản xuất công cụ làm việc và công cụ chuyên nghiệp.

Mỗi công cụ Stanleyđều được tạo ra để giúp bạn làm việc nhanh hơn, tốt hơn, tiết kiệm công sức lao động nhất có thể.

Những dòng sản phẩm nổi bật của thương hiệu Stanley được đánh giá là dòng sản phẩm cao cấp, chất lượng tốt, độ bền cao, giá thành cạnh tranh: Dụng cụ cầm tay, Dụng cụ điện cầm tay, máy khoan, máy mài, máy cắt sắt, máy cưa gỗ…

Thương Hiệu Stanley

Thương Hiệu Black&Decker

Trực thuộc tập đoàn SBD (Stanley – Black&Decker – DeWalt). Thương hiệu về dụng cụ điện phân khúc tầm trung & cho gia đình Đến từ Mỹ. Black & Decker là thương hiệu đến từ Mỹ được thành lập vào năm 1910 bởi kỹ sư trẻ tuổi S.Duncan Black and Alonzo G.Decker.

Trải qua một quá trình dài Black&Decker đã trở thành một thương hiệu uy tín bởi những thiết kế hiện đại tinh tế trong những sản phẩm của mình. Cùng với sự cải tiến vượt trội về tính năng mang đến cho người dùng sự tiện dụng.

Các sản phẩm của B&D phân phối tại thị trường Việt Nam bao gồm: bộ máy khoan/ vặn vít dùng pin, máy khoan động lực, máy cắt cỏ cầm tay, máy hút bụi xe hơi,…

Thương Hiệu Black&Decker

Thương Hiệu DCA

Máy khoan từ DCA mặc dù có xuất xứ từ Đài Loan nhưng lại là thương hiệu hàng đầu với hơn 50 năm sản xuất và phát triển, rất được ưa chuộng tại các đất nước châu Á.

Điều làm nên thương hiệu của DCA đó chính là độ bền bỉ rất cao. Bên cạnh đó các sản phẩm đều có thiết kế hiện đại, tỉ mỉ giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng, sản phẩm của DCA còn tiết kiệm điện năng hiệu quả và sử dụng được lâu dài.

DCA sẽ cung cấp những máy móc phù hợp với nhu cầu của bạn như là máy khoan với công suất lớn, máy đo siết bulong hay nhiều mặt hàng nổi bật khác, Đa phần những sản phẩm này đều có kiểu dáng đơn giản, gọn nhẹ, phù hợp với đại đa số những người tiêu dùng phổ thông.

Thương Hiệu DCA

Thương HIệu Hyundai

Thương hiệu Huyndai quá quen thuộc với người dân Việt Nam quá các dòng ô tô cao cấp. Nhưng ít ai biết rằng, Huyndai moto được thành lập từ công ty cơ khí Hyundai Kia Automotive Group ra đời vào năm 1947.

Năm 2014, tập đoàn Hyundai đánh dấu sự mở rộng tại thị trường Việt Nam khi chọn một công ty Việt Nam làm đối tác để phát triển các sản phẩm máy & thiết bị nông nghiệp như: dụng cụ cầm tay, máy cắt cỏ, máy cưa xích, máy phun hạt (máy xạ phân), máy xịt rửa, máy nén khí và máy bơm nước.

Thông qua những sản phẩm máy và thiết bị mang thương hiệu Hyundai mà công ty đang cung cấp đã khẳng định được sự đầu tư và phát triển mạnh mẽ của thương hiệu tại thị trường Việt Nam cũng như mang đến cho người tiêu dùng thêm nhiều sự lựa chọn đáng tin cậy qua những sản phẩm chất lượng với độ ổn định cao và giá cả hợp lý.

Thương Hiệu Hyundai